Touronthai on Moblie
www.touronthai.com | English
Home >> พิษณุโลกทริปหน้าฝนของคนรักป่า ปลูกป่าภูหลวง ปลูกข้าวภูหอ

แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย

 เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ด้านจังหวัดพิษณุโลก ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่งซอง ริมทางหลวงหมายเลข 12 บริเวณ กม.45 เกิดจากลำน้ำเข็กลดระดับทำให้ธารน้ำมีลักษณะเป็นน้ำตก มีขนาดใหญ่กว่าน้ำตกสกุโณทยานที่อยู่บนเส้นทางสายเดียวกัน บริเวณน้ำตกแก่งซอง มีบ้านเรือนต่างๆ ตั้งอยู่ริมน้ำตก มีสะพานแขวนเดินชมทิวทัศน์แม่น้ำเข็กและข้ามไปหมู่บ้านฝั่งตรงข้าม ตามรายทางใกล้กับน้ำตกแก่งซอง มีร้านอาหาร ร้านกาแฟและบริการล่องแก่งน้ำเข็กที่ตื่นเต้นสนุกสนาน ล่องได้เฉพาะช่วงฤดูน้ำหลากประมาณสิงหาคมถึงตุลาคม

 สำหรับในทริปนี้ของเรามุ่งหน้าไปยังลำน้ำเข็กเพื่อการล่องแก่งโดยเฉพาะเราเดินทางมายังจุดนัดหมายบ้านท่าข้ามเลือกใช้บริการมาร์คทัวร์ซึ่งต้องติดต่อกันไว้ล่วงหน้า สำหรับมาร์คทัวร์เป็นผู้จัดกิจกรรมการล่องแก่งลำน้ำเข็กของเรา ติดต่อมาร์คทัวร์ได้ที่ โทร. 08 1973 5188, 08 4815 1011 หรือ Jimme2004@hotmail.com

 ภาพน้ำตกแก่งซองจะนำมาอัพเดตกันต่อไปครับ

ติดต่อสอบถาม ททท.พิษณุโลก โทร.0 5525 2742-3, 0 5525 9907, 0 5523 1063
http://www.tourismthailand.org/phitsanulok

จำนวนผู้ชม 14693

เส้นทางไปน้ำตกแก่งซองล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ถึงจุดนัดพบเตรียมตัวล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ถึงจุดนัดพบเตรียมตัวล่องแก่งลำน้ำเข็ก   เริ่มต้นของการเดินทางผจญภัยตามสายน้ำแม่น้ำเข็ก เรามาที่จุดเริ่มต้นล่องแก่งลำน้ำเข็กโดยการนำของมาร์คทัวร์ผู้จัดกิจกรรมการล่องแก่งที่เราเลือกใช้บริการ เมื่อมาถึงแล้วอันดับแรกสุดคือการถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกจากนั้นใส่เสื้อชูชีพอันเป็นกฏเหล็กของการเที่ยวล่องแก่งที่ต้องปฏิบัติตามทุกคนห้ามฝ่าฝืนโดยเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัยของท่านเองเตรียมตัวล่องแก่ง

เตรียมตัวล่องแก่ง   อันดับแรกต้องมีการทบทวนความรู้เรื่องการบังคับเรือยางการใช้พายก่อนที่จะเริ่มออกเดินทาง ในภาพชุดนี้เราใช้นาฬิกาแสดงให้เห็นช่วงเวลาของการล่องแก่ง เริ่มต้นที่ประมาณบ่ายสองโมงครึ่ง ช่างภาพของมาร์คทัวร์จะเป็นผู้จัดการเก็บภาพให้เราในระหว่างที่เรากำลังตื่นเต้นอยู่กับการผจญภัยกลางสายน้ำและำไม่สามารถจะถ่ายรูปเองได้ นอกจากจะมีผู้เสียสละนั่งรถมอเตอร์ไซค์ไปกับช่างภาพของทีมมาร์คทัวร์
 จุดเริ่มต้นของการล่องแก่งลำน้ำเข็กอยู่ที่บ้านท่าข้าม ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง พิษณุโลก

ครึ่งชั่วโมงผ่านไปความมันส์เริ่มปรากฏ

ครึ่งชั่วโมงผ่านไปความมันส์เริ่มปรากฏ   ตลอดเวลาในการล่องแก่งที่นี่ มีช่วงให้พักหายใจกันน้อยมาก ไม่ใช่ว่าล่องมาตามน้ำครึ่งชั่วโมงถึงจะเจอเรื่องตื่นเต้น แต่ภาพช่วงก่อนหน้านี้ถูกคัดออกไปบ้างไม่งั้นมันจะดูมากเกินไป คงเหลือไว้ให้ได้ภาพที่ได้อารมณ์ความสนุกสนานของการล่องแก่งที่นี่เอาไว้ ในช่วงที่มีน้ำมากกระแสน้ำลำน้ำเข็กจะเชี่ยวมาก การล่องแก่งจะเป็นไปอย่างตื่นเต้นระทึกใจ เสียงกรีดร้องสลับกับเสียงหัวเราะดังลั่นอยู่ตลอดเวลา

ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป

ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป   เพียงไม่กี่วินาทีที่ช่างภาพมีเวลาในการบันทึกภาพพวกเราระหว่างที่กระแสน้ำจะพัดพาพวกเราไปแล้วกล้องจะจับไม่ได้ ภาพก่อนหน้านี้ถ่ายจากด้านหน้าอีก 6 วินาทีต่อมากลายเป็นภาพด้านหลังไปแล้วครับ เรือยางเริ่มเบนหัวออกไปจากทิศทางตามน้ำเป็นปัญหาของสมาชิกในเรือที่จะต้องพยายามเอาหัวเรือกลับมาด้านหน้าไม่งั้นอาจจะไปชนเอากิ่งไม้หรือหินได้ง่าย

หายใจหายคอแล้วสนุกกันต่อ

หายใจหายคอแล้วสนุกกันต่อ   ระหว่างการล่องไปตามกระแสน้ำ มีบางช่วงที่ไม่มีแก่งหินทำให้ผิวน้ำเรียบไม่มีคลื่นให้ตื่นเต้น แต่ก็เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น หลังจากนั้นไม่นานเราก็เจอแก่งใหม่ ผ่านไปครึ่งชั่วโมงแล้วแต่รู้สึกเหมือนยาวนานมาก

เกือบจม

เกือบจม   ช่วงแก่งที่น้ำเชี่ยวมากๆ กว่าแก่งอื่นหัวเรือฝ่าคลื่นจนเหมือนเรือกำลังจะถูกคลื่นกลืนลงไปใต้น้ำแต่แล้วเราก็ถูกกระแสน้ำยกเรือขึ้นมาอีกครั้ง ช่วงนี้แหละที่ตื่นเต้นกันเป็นที่สุด นับตั้งแต่เริ่มต้นเดินทางตอนนี้ผ่านไป 1 ชั่วโมงแล้ว หลังจากภาพนี้ไม่นานการผจญภัยของเราก็สิ้นสุดลง เราก็ขึ้นจากเรือเดินทางกลับไปยังจุดเริ่มต้นเพื่อกลับที่พัก

จบการผจญภัย

จบการผจญภัย   หลังจากที่ขึ้นมาจากเรืออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าอำลาลำน้ำเข็ก การล่องแก่งที่สนุกสนานตื่นเต้นสุดขีดของเราจบลงด้วยดี หลังจากที่เราได้ล่องแก่งเพียง 1 วัน มีข่าวน้ำป่าไหลหลากที่บริเวณนี้ นี่ก็เป็นเรื่องตื่นเต้นอีกเรื่องที่เรารอดมาได้อย่างหวุดหวิด แต่เหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากที่ผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนปีนี้มีใครจะไปล่องแก่งลำน้ำเข็กกันก็ขอให้สนุกและปลอดภัยครับ

บ้างเคียงน้ำแก่งซอง

บ้างเคียงน้ำแก่งซอง   หลังจากที่ล่องแก่งอย่างสนุกสนานไปแล้ว ตอนนี้มาชมน้ำตกแก่งซองกันบ้างดีกว่า ที่ผมเลือกพามาชมน้ำตกแก่งซองที่บ้านเคียงน้ำก็เพราะว่าเป็นบริเวณที่เราจะชมน้ำตกเห็นได้ชัดๆ มีอาหารบริการ แล้วยังมีที่พักด้วย แล้วถ้าอยากล่องแก่งจริงๆ ถ้าไม่ใช้บริการล่องแก่งของมาร์คทัวร์มาใช้บริการที่บ้านเคียงน้ำก็ได้ครับจะได้ครบวงจรไปเลย การเดินทางมาบ้านเคียงน้ำก็ไม่ยากจากพิษณุโลกมาตามทางสายวังทองมุ่งหน้าไปเพชรบูรณ์ มีป้ายบอกทางไปน้ำตกแก่งซอง ก่อนจะถึงทางลงน้ำตกนิดหน่อยจะมีป้ายเขียนว่า จุดชมวิวน้ำตกแก่งซอง ก็เลี้ยวตามป้าย ตรงนี้เป็นทางโค้งลงเขา ระวังรถที่สวนมาให้ดีนะครับเปิดไฟเลี้ยวล่วงหน้าด้วยละ ทางลงบ้านเคียงน้ำค่อนข้างชันแต่สั้นนิดเดียวครับ ลงมาถึงหน้าร้านจะเดินไปดูไปถ่ายรูปน้ำตกอย่างเดียวก็ได้เจ้าของใจดีเหมือนกัน

ครัวบ้านเคียงน้ำ

ครัวบ้านเคียงน้ำ   เป็นระเบียงยื่นออกไปจากตลิ่งนิดนึงพอได้มองเห็นวิวน้ำตกแก่งซอง

น้ำตกแก่งซอง

น้ำตกแก่งซอง   นี่เป็นวิวที่เราจะได้เห็นจากบ้านเคียงน้ำ พิจารณาดูแล้วก็คงจะเป็นจุดที่สวยที่สุดที่เราจะได้ชมน้ำตกแห่งนี้ เพราะจากบ้านเคียงน้ำไปตลิ่งมันชันไม่เห็นมีที่ที่ดีพอที่จะไปยืนชมวิวเห็นน้ำตกกว้างๆ แบบนี้เลย ไหนๆ ก็มาแล้วแม้เจ้าของเค้าจะไม่ได้ว่าอะไรชมวิวเฉยๆ ก็ได้ แต่ด้วยความเกรงใจ และอีกอย่างจิตวิญญาณของนักเขียนรีวิวมันก็มีอยู่ สั่งอาหารมากินไปชมวิวไปด้วยน่าจะดีกว่าจะได้เป็นการรีวิวร้านอาหารและที่พักเพิ่มอีก 1 ที่ไปด้วยเลย

มื้อเย็นหน้าน้ำตกแก่งซอง

มื้อเย็นหน้าน้ำตกแก่งซอง   นี่เป็นมื้อเย็นครับออกจะหนักไปหน่อยแต่ก็เป็นเมนูที่อยากกินทั้งนั้น ประกอบไปด้วยเห็ดหอมอบซอสญี่ปุ่น คอหมูย่าง ส้มตำทอด ข้าวเหนียว เครื่องเป็นชาเย็น ทั้งหมดราคา 240 บาท โอ้ก็ไม่แพงนะ อร่อยทุกอย่างด้วย

บ้านเคียงน้ำแก่งซอง

บ้านเคียงน้ำแก่งซอง   หลังจากอิ่มแล้วก็จะออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ ก็เลยเดินเข้าไปชมบริเวณบ้านนิดหน่อย บ้านทุกหลังสร้างเรียงกันตามแนวตลิ่งมองเห็นน้ำตก แต่ถ้าเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่ตั้งอยู่บนฝั่งก็จะไม่เห็นน้ำตก ราคาแตกต่างกันไป บ้านที่เห็นน้ำตก หลังละ 1200 บาท ส่วนที่เป็นน็อคดาวน์ก็ 600 บาท ว่างๆ ลองไปพักกับบรรยากาศริมน้ำตกแก่งซองกันนะครับ เสียงน้ำดังฟังชัดเลยละ

น้ำตกแก่งซองหน้าบ้าน

น้ำตกแก่งซองหน้าบ้าน   ปิดท้ายสุดๆ สำหรับบ้านเคียงน้ำ ถ้ามีโอกาสเราได้ไปเดินชมน้ำตกแบบใกล้ๆ กว่านี้ก็จะมีเรื่องราวมาเล่ากันอีก ติดตามชมกันนะครับแผนที่ น้ำตกแก่งซองล่องแก่งลำน้ำเข็ก

เส้นทางไปน้ำตกแก่งซองล่องแก่งลำน้ำเข็ก

 


© 2012 www.touronthai.com